Home / Độn cằm / Tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ độn cằm

Tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ độn cằm

Độn cằm giúp cải thiện chiều dài và hình dáng cằm và từ đó giúp khuôn mặt trông thanh tú và thon gọn hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ độn cằm hàn quốc đang phổ biến hiện nay nhé!

Tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ độn cằm
Độn cằm giúp cải thiện tình trạng cằm ngắn, lẹm cho khuôn ặt thanh tú và quyến rũ

Phẫu thuật độn cằm

Phương pháp này được hiểu nôm na là bác sĩ sẽ đưa một miếng chất liệu độn (thường sử dụng là Silicone định hình, Gore-tex, Medpor… ) vào bên trong cằm bạn, tạo nên một khuôn cằm mới cho mặt. Phẫu thuật được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ, thời gian thực hiện khoảng 30 phút. Có hai loại phẫu thuật độn cằm phổ biến nhất là:

Rạch từ ngoài 

Với phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường phía ngoài da rồi nhét miếng silicone vào bên trong. Cách này đơn giản hơn nhưng có thể để lại sẹo ẩn lâu dài.

Rạch từ trong  

Bác sĩ sẽ rạch và đưa miếng silicon từ bên trong miệng bạn, cụ thể là ở nướu dưới. Cách này không để lại sẹo lộ bên ngoài, tuy nhiên lại dễ nhiễm trùng và đòi hỏi bạn cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau khi phẫu thuật.

Tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ độn cằm
Phương pháp phẫu thuật độn cằm cho hiệu quả vĩnh viễn và lâu dài

Phương pháp độn cằm không phẫu thuật

Không phải trải nghiệm cảm giác đau đớn mà kết quả lại tức thì, đó chính là đặc tính của phương pháp độn cằm không phẫu thuật bằng tiêm chất làm đầy. Đây là công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ và đã được các chuyên gia thẩm mỹ trên khắp thế giới đánh giá khá cao trong việc độn cằm. Các chất làm đầy Filler khá thân thiện với cơ thể con người và có khả năng tự hấp thụ, thích ứng cao. Chất này sẽ được bác sĩ tiêm trực tiếp vào cằm để nắn lại  khuôn cằm như ý một cách tự nhiên nhất, chỉ tốn từ 5-10 phút.

Tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ độn cằm
Độn cằm bằng chất làm đầy cho dáng cằm thon gọn đúng như mong muốn trong thời gian ngắn nhất

Các bước tiến hành bao gồm: thăm khám và vạch những đường cơ bản trên cằm nhằm xác định khuyết điểm của cằm và định hình khuôn cằm mới, sát khuẩn và gây tê rồi tiến hành tiêm chất làm đầy. Sau khi hoàn thành tiểu phẫu, khuôn cằm như ý sẽ được tạo hình ngay lập tức. Cằm không hề bị sưng, đau đớn hay để lại dấu vết nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *