Home / Nâng mũi / Phẫu thuật thu gọn đầu mũi – Những thông tin cần biết

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi – Những thông tin cần biết

Chỉ cần thay đổi một chút ở phần đầu mũi, bạn sẽ nhanh chóng “thăng hạng” nhan sắc một cách bất ngờ. Chính vì vậy, không khó hiểu khi ngày càng có nhiều người tìm đến loại hình tiểu phẫu này.

Tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được gương mặt thanh thoát, hài hòa.
Tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được gương mặt thanh thoát, hài hòa.

Tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp để xử lý tình trạng đầu mũi to khác nhau. Trong đó có 3 phương pháp chính:

– Xử lý phần sụn: phương pháp này phù hợp đối với các trường hợp mũi to do sụn hai cánh mũi lỏng lẻo.

– Cắt bỏ mô mềm: phương pháp này phù hợp với trường hợp mũi to chủ yếu là do mô.

– Nếu sở hữu dáng mũi to do nhiều mô mềm mũi và sụn cánh mũi lỏng lẻo, lúc này, cần phải kết hợp cả hai phương thức xử lý trên để phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi hiệu quả.

Trên thực tế, có nhiều người kết hợp phẫu thuật thu gọn đầu mũi trong quá trình chỉnh hình mũi, hoặc chỉ cần thực hiện riêng rẽ phẫu thuật này là được. Tuy nhiên, đối với trường hợp nào, quy trình thực hiện xử lý đầu mũi to cũng cần phải được thực hiện đầy đủ và theo chuẩn của Bộ y tế. Cụ thể:

Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ thành công, cần thực hiện đúng quy trình tại địa chỉ uy tín.
Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ thành công, cần thực hiện đúng quy trình tại địa chỉ uy tín.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn cho khách hàng, thống nhất về mọi vấn đề liên quan đến phẫu thuật này.

Bước 2: Kiểm tra y tế đầy đủ, bao gồm việc thăm khám kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng để đảm bảo an toàn và loại trừ các trường hợp chống chỉ định. Trong bước này, khách hàng sẽ được thử máu, thử phản ứng thuốc, loại trừ các vấn đề huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Trong lúc đó, các dụng cụ y tế phòng mổ cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo mọi dụng cụ đều được khử trùng sạch sẽ, kiểm soát nghiêm ngặt. Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi tuy chỉ là tiểu phẫu, nhưng cần được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn đảm bảo.

Bước 3: Bác sĩ đo vẽ, xác định các điểm thao tác phẫu thuật phù hợp. Bước này đòi hỏi rất cao về tay nghề, kinh nghiệm cũng như sự cảm quan về mặt thẩm mỹ của bác sĩ.

Bước 4: Gây tê với thời gian và liều lượng phù hợp để khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn trong suốt quá trình thực hiện.

Cận cảnh quá trình tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi.
Cận cảnh quá trình tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi.

Bước 5: Thao tác phẫu thuật thu gọn đầu mũi chính: Bác sĩ bóc tách phần đầu mũi, có thể loại bỏ các mô mềm, xử lý sụn đầu mũi hoặc cả hai, tạo hình, thu gọn đỉnh mũi phần phía trong lỗ mũi bằng chỉ sinh học.

Bước 6: Khâu đóng điểm phẫu thuật bằng chỉ thẩm mỹ.

Bước 7: Nghỉ ngơi, hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật chi tiết.

Trên thực tế, phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi không khó, nhưng đòi hỏi bác sĩ hiểu đúng cấu trúc giải phãu mũi. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn tại địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ đẹp như ý.

Check Also

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi S line

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi S line

Nâng mũi S line là một trong những phương pháp thẩm mỹ đang được đông …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *