Home / Nâng mũi / Nâng mũi bằng chỉ và những hạn chế không phải ai cũng biết

Nâng mũi bằng chỉ và những hạn chế không phải ai cũng biết

Bên cạnh những phương pháp nâng mũi quen thuộc như đặt chất liệu độn, tiêm chất làm đầy… thì nâng mũi bằng chỉ đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế mà không phải ai cũng biết.

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Các bó chỉ hoặc bó sợi collagen sẽ được đưa vào mũi bằng đường kim tiêm, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi. Chính các bó sợi này sẽ nâng sống mũi và từ từ sợi chỉ sẽ tự tiêu, để lại sống mũi với những lớp collagen tự thân, làm sóng mũi đẹp một cách tự nhiên.

Nâng mũi bằng chỉ và những hạn chế không phải ai cũng biết
Nâng mũi bằng chỉ sử dụng các bó chỉ hoặc bó sợi collagen để nâng cao sống mũi

Hạn chế của phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Thời gian duy trì ngắn

Do đặc điểm của chỉ nâng là tự tiêu, do đó chỉ sau một khoảng thời gian nhất định, mũi chúng ta sẽ trở lại hình dạng ban đầu.  Vì lý do này mà nâng mũi bằng chỉ thường không cho kết quả thẩm mỹ lâu dài như các phương pháp nâng mũi khác, muốn duy trì kết quả, bạn sẽ thường xuyên phải thẩm mỹ theo định kỳ. Thông thường, kết quả nâng mũi chỉ kéo dài từ 6-7 tháng tùy thuộc vào loại chỉ bạn sử dụng. Độ bền cũng phụ thuộc vào độ lão hóa của cơ thể. Với những người ngoài 30 tuổi, khi da và cơ đã bắt đầu lão hóa thì những collagen mới sản sinh cũng dễ dàng mất đi.

Nâng mũi bằng chỉ và những hạn chế không phải ai cũng biết
Hiệu quả của phương pháp nâng mũi bằng chỉ không duy trì lâu dài

Kén dáng mũi

Nâng mũi bằng chỉ có nhược điểm là chỉ áp dụng cho trường hợp mũi không quá thấp và mũi không có thêm các khuyết điểm khác. Nếu mũi quá thấp, mũi có phần cánh rộng, đầu mũi thô, mũi lệch, vẹo, gồ hoặc mũi quá dài cũng không thể áp dụng phương pháp này.

Bó chỉ cấy vào không tương thích với cơ thể

Đã có nhiều trường hợp bó chỉ đưa vào không tương thích với cơ địa gây ra các tác hại như: dị ứng, chảy máu kéo dài, nguy cơ khô mũi, xoang… Nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, chân mũi thò ra ngoài khiến cho mũi bị biến dạng, bị vẹo hay 2 lỗ mũi không đều nhau. Quá trình đưa chỉ vào bên trong cũng có tỷ lệ rủi ro cao, rất dễ gây ra tình trạng sống mũi lệch, khiến cho độ cao không đều.

Nâng mũi bằng chỉ và những hạn chế không phải ai cũng biết
Bạn có thể dị ứng nếu bó chỉ không tương thích với cơ thể

Nguy cơ nhiễm trùng

Ở những cơ sở nâng mũi không có giấy phép chính thức, điều kiện vệ sinh không đảm bảo, kim tiêm, chỉ tiêm không được vô trùng sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng cho người thực hiện. Hậu quả thậm chí có thể dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi. Vậy nên chúng ta nên tìm cho mình một cơ sở y tế có điều kiện cơ sở vật chất tốt và đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra, trước khi nâng mũi bằng chỉ, bạn cần kiểm tra tổng quát thật kĩ lưỡng để đảm bảo cơ thể thích ứng với chỉ.

Check Also

Nâng mũi S line – xu hướng hot của giới trẻ

Nâng mũi S line – xu hướng hot của giới trẻ

Nâng mũi S line là phương pháp thẩm mỹ tiên tiến nhất giúp khắc phục …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *