Home / Trị vết thâm / Mụn càng thêm mụn. Tại sao vậy?

Mụn càng thêm mụn. Tại sao vậy?

Bạn đã thử rất nhiều cách nhưng da vẫn bị mụn. Bạn chẳng biết vì sao ư? Hãy tìm hiểu với những lý do sau đây:

Thường xuyên sở tay lên mặt

Bạn thường xuyên sở tay lên mặt và bạn vẫn mãi có mụn. Bạn phải biết bàn tay chúng ta là nơi tiếp xúc với rất nhiều thứ hằng ngày và tập trung rất nhiều vi khuẩn. Việc bạn thường xuyên tiếp xúc với da mặt sẽ vô tình truyền các vi khuẩn lên làn da và tạo điều kiện hình thành mụn.

Nặn mụn không đúng cách

mun-cang-them-mun-tai-sao-vay
Nặn mụn không đúng cách sẽ càng làm mụn lại thêm mụn

Nặn mụn không có chuyên môn sẽ khiến nốt mụn bị viêm đỏ và rất lâu lành, nhiều trường hợp sau khi nặn mụn tay bạn sờ lên những chỗ khác của da mặt cũng khiến vi khuẩn phát tán và hậu quả là tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hơn và da bạn còn có nguy cơ bị sẹo lõm. Đôi khi chỉ đơn thuần là những cồi mụn nho nhỏ, chúng lại nhiễm trùng và trở thành những nang mụn bọc cực sưng đỏ và đau.

Không làm sạch làn da

Không đeo khẩu trang khi ra ngoài, không dùng kem chống nắng, không rửa mặt và tẩy tế bào chết kĩ lưỡng,… chỉ bấy nhiêu cái không thôi cũng đủ thấy da bạn … mất vệ sinh như thế nào.

Nếu các bước này bạn bỏ qua thì hãy tưởng tượng da bạn như một ổ vi khuẩn ngày càng phát triển và đó chắc chắn là môi trường lý tưởng để mụn nhọt mọc lên một cách nhanh chóng.

mun-cang-them-mun-tai-sao-vay-1
Hãy luôn tẩy trang khi trang điểm và sử dụng kem chống nắng

Trang điểm không tẩy trang kĩ

Trang điểm nhiều có làm bạn lên mụn. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn tẩy trang kĩ và ngược lại. Nếu làn da không được tẩy trang sau khi make up hoặc dùng kem chống nắng, lỗ chân lông sẽ bị bít tắc, dẫn đến viêm lỗ chân lông. Và khi viêm lỗ chân lông, chắc chắn các loại mụn sẽ đua nhau mọc lên.

Hãy tránh xa những sai lầm kết hợp với một phương pháp chữa trị mụn cơ bản, làn da của bạn sẽ mịn màng nhanh thôi.

Check Also

Cách trị vết thâm do mụn từ sữa tươi hiệu quả

Sữa tươi không chỉ là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất mà còn giúp bạn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *