Home / Xóa xăm / Cẩn thận với mẹo xóa xăm bằng muối

Cẩn thận với mẹo xóa xăm bằng muối

Mẹo xóa xăm bằng muối là một mẹo dân gian, giúp làm mờ đi những hình xăm trên bề mặt da được sử dụng khá phổ biến cho tới tận ngày nay. Tuy nhiên cách làm này cũng tiềm tàng những nguy hiểm mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

can-than-voi-meo-xoa-xam
Sử dụng muối là một mẹo xóa xăm dân gian

Việc trà sát quá nhiều và mạnh với những hạt muối có phân tử lớn sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương nhất định tùy với đặc điểm của từng loại da. Vùng da xăm hình thướng có sự nhạy cảm hơn so với vùng da khác, nên khi bị những tác động lớn sẽ rất dễ gây ra hiện tượng mẩn đỏ, xỉn màu, để lại sẹo, phá vỡ sự tuần hoàn,… Và kết quả là hình xăm không những không biến mất mà sẽ trở nên tệ hại và loang lổ hơn. Vì vậy, khi thực hiện mẹo này bạn nên chú ý:

Tránh ngâm vùng da xăm hình trong nước muối

meo-xoa-xam-bang-muoi
Tránh ngâm vùng da xăm hình trong nước muối

Muối có khả năng xóa hình xăm nhưng không phải vì thế mà chúng ta tự xóa hình xưm bằng cách ngâm chúng vào nước muối. Nếu hình xăm còn mới, hành động này có thể khiến mực xăm bị phai ra, loang lổ trên da trông rất mất thẩm mỹ. Với những hình xăm lâu ngày đã cũ thì gần như không có tác dụng.

Không áp dụng phương pháp “Salabrasion”

Salabrasion là gì? Đó là một cách xóa xăm bằng muối từng rất phổ biến trước đây. Tại một số cơ sở thẩm mỹ người ta sử dụng một thiết bị giống như súng bơm mực xăm nhưng thay vì mực xăm thì họ dùng nước muối. Thiết bị này có tác dụng xuyên qua da và bơm nước muối vào vùng mực xăm nằm sâu ở hạ bì.

can-than-voi-meo-xoa-xam-bang-muoi
Hậu quả áp dụng phương pháp salabrasion

Nhưng theo những nghiên cứu khoa học từ một viện nghiên cứu ở Đức và một số các trung tâm nghiên cứu tại Châu Âu đã chỉ ra rằng Salabrasion không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ẩn chứa rất nhiều rủi ro như nhiễm trùng, để lại sẹo xấu xí trên da. Hơn nữa cách này cũng gây ra cảm giác vô cùng đau đớn, bạn phải thực sự là người dũng cảm mới có thể chịu đựng được sự đau đớn của phương pháp này.

Tránh thực hiện 2 điều này sẽ giúp mẹo xóa xăm bằng muối trở nên an toàn với sức khỏe, làn da hơn.

Check Also

Xóa hình xăm ở Thu Cúc an toàn

Thu Cúc còn được biết tới với rất nhiều các dịch vụ khác cũng mang …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *