Home / Viêm nang lông / Cách khắc phục viêm lỗ chân lông

Cách khắc phục viêm lỗ chân lông

Mùa hè sắp đến, đây cũng là thời điểm phái đẹp dễ bị viêm lỗ chân lông và cũng tự ti nhất với khuyết điểm này do thường xuyên phải mặc váy hay quần ngắn. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này?

Viêm lỗ chân lông là gì?

Trong các nang lông, tuyến bã luôn có vi khuẩn sinh sống, trong đó có khuẩn Propion bacterium acnes. Khi có sự tăng bài tiết chất bã nhờn mà không được tẩy sạch, vi khuẩn này sẽ hoạt động mạnh, gây viêm và thành mụn.

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông to như: không giữ vệ sinh cơ thể sạch, vì thế bụi bẩn và các chất nhờn làm nang lông tắc nghẽn khiến lỗ chân lông ngày càng to, mở rộng và dẫn đến viêm; cũng có thể do lỗ chân lông bị viêm bởi di truyền.

cach-khac-phuc-viem-lo-chan-long
Viêm lỗ chân lông là một bệnh lý của làn da

Cách khắc phục viêm lỗ chân lông

– Làm sạch da: đây là nguyên tắc đầu tiên khi bạn muốn trị tình trạng viêm lỗ chân lông. Đây cũng là bí quyết trị dày sừng nang lông áp dụng cho tình trạng này ở mọi vùng da trên cơ thể. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy rửa làn da chuyên biệt để thực hiện bước làm này.

– Tẩy tế bào chết: thực tế bước này được thực hiện từ 1 – 2 tuần một lần vẫn nhằm mục địch làm sạch và loại bỏ hoàn toàn dầu thừa, bụi bẩn bám sau trong lỗ chân lông.

– Rửa mặt với nước lạnh ở bước cuối: nếu bạn sử dụng nước ấm để rửa mặt sẽ khiến lỗ chân lông to ra và tình trạng viêm dày sừng nang lông sẽ càng nặng. Mẹo ở đây là sử dụng nước mát để giúp lỗ chân lông se lại.

viem-lo-chan-long
Sử dụng đá viên là cách giúp se khít lỗ chân lông hiệu quả

– Sử dụng đá viên: sau mỗi lần rửa hãy dùng nước lạnh vỗ nhẹ hoặc dùng đá bọc vào một chiếc khăn và chườm vào xung quanh chỗ chân lông to, việc làm đó sẽ giúp lỗ chân lông se lại.

– Sử dụng nước hoa hồng: sản phẩm này có một tác dụng chính là se khít lỗ chân lông và cân bằng làn da. Vì vậy, bạn hãy sử dụng sản phẩm này sau bước làm sạch.

– Sử dụng các sản phẩm se khít lỗ chân lông: các sản phẩm hiện đang được rất nhiều thương hiệu lớn nghiên cứu, nhằm tạo ra hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn cần phải thực sự lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp và được tư vấn từ các chuyên gia.

Check Also

Bí kíp phòng và tránh bệnh viêm nang lông hiệu quả

Viêm dày sừng nang lông là tình trạng khá phổ biến và gây ngứa ngáy, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *