Home / Tẩy nốt ruồi / 4 công thức làm mờ nốt ruồi hiệu quả tại nhà

4 công thức làm mờ nốt ruồi hiệu quả tại nhà

Hầu hết các nốt ruồi đều không gây hại cho sức khỏe nhưng nó khiến chúng ta cảm thấy thiếu sức hấp dẫn và gây mất thẩm mỹ. Bởi vậy, mọi người thường muốn tìm những cách hiệu quả để tẩy nốt ruồi. Dưới đây là 4 công thức làm mờ nốt ruồi hiệu quả tại nhà.

Làm mờ nốt ruồi hiệu quả bằng giấm táo

Giấm táo sẽ giúp đóng vảy các nốt ruồi và làm nó rụng ra tự nhiên khỏi bề mặt da.

Nếu bạn muốn tìm cách tẩy nốt ruồi, bạn sẽ không thể bỏ qua giải pháp giấm táo. Giấm táo sẽ giúp đóng vảy các nốt ruồi và làm nó rụng ra. Để thử phương pháp này, bạn nên nhúng một miếng bông trong giấm táo và chấm vào nốt ruồi, che băng lại và để qua đêm. Một cách khác để bạn sử dụng giấm táo là dùng nước ấm cọ xát vào các nốt ruồi, sử dụng cây dũa để cạo nhẹ bề mặt. Sau đó, thoa giấm táo trên vùng da bị ảnh hưởng để các nốt ruồi chuyển sang màu trắng và chờ cho nó khô. Bạn nên thực hiện nhiều lần để có được hiệu quả tốt nhất.

Làm mờ nốt ruồi hiệu quả bằng dầu thầu dầu

Dầu cây thầu dầu sẽ giúp bạn đánh tan mụn ruồi và thoát khỏi tình trạng lây lan bất thường.

Dầu cây thầu dầu là biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả trong việc điều trị nốt ruồi, mụn cóc và mụn thịt một cách tự nhiên. Dầu cây thầu dầu sẽ giúp bạn đánh tan và thoát khỏi tình trạng lây lan bất thường. Phương pháp này không gây bất kỳ tác dụng phụ nào nên cực kỳ an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhiều thời gian. Để sử dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp một vài giọt dầu thầu dầu với baking soda. Thoa hỗn hợp này trên các nốt ruồi hai lần một ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả sau một tháng.

Làm mờ nốt ruồi hiệu quả bằng Iốt

Iốt cực hiệu quả trong điều trị nốt ruồi và mụn thịt, giúp loại bỏ các tế bào chết và các đám mụn ruồi.

Iốt cực hiệu quả trong điều trị nốt ruồi và mụn thịt, giúp loại bỏ các tế bào chết và các đám mụn. Cồn iốt thường có sẵn trong các cửa hàng thuốc. Trước tiên, bạn cần làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng bằng nước ấm rồi nhỏ một vài giọt dung dịch iốt 5% trên vùng da bị ảnh hưởng. Bạn nên sử dụng cây dũa làm xước các nốt ruồi trước khi dùng iốt và che lại bằng băng để qua đêm. Muốn có kết quả tốt nhất, bạn cần lặp lại quá trình này trong một vài ngày.

Làm mờ nốt ruồi hiệu quả bằng nước ép dứa

Nước ép dứa giúp thổi bay mụn ruồi trên da an toàn và hiệu quả.

Nước ép dứa là phương thuốc rất tốt để chữa trị nốt ruồi mà bạn không nên bỏ qua, nó có thể giúp làm mờ nốt ruồi nhanh chóng. Trước tiên, bạn nhúng miếng bông vào nước ép dứa và xoa lên các nốt ruồi và để ít nhất trong 4 giờ cho đến khi nó khô. Bạn nên áp dụng phương pháp này nhiều lần để có được kết quả như mong đợi. Bên cạnh nước dứa, dùng nước có tính axit như bưởi, chanh, táo chua cũng đem lại lợi ích tương tự.

Trên đây là 4 công thức làm mờ nốt ruồi hiệu quả tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy vậy, các phương pháp này chỉ có thể làm mờ nốt ruồi chứ không thể loại bỏ chúng tối ưu. Để có được hiệu quả cao, bạn nên đến các cơ sở làm đẹp uy tín và áp dụng tẩy nốt ruồi bằng công nghệ cao.

Check Also

tay-not-ruoi3

Cách tẩy nốt ruồi tại nhà không để lại sẹo

Có nhiều cách tẩy nốt ruồi ở thu cúc hiệu quả. Tuy nhiên, để tẩy nốt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *